Bí quyết dạy tiếng anh lớp 9 cho trẻ tại nhà

Đừng quá tập trung vào ngữ pháp

Khi dạy tiếng anh lớp 9, các bậc phụ huynh nên chú ý một điều đó là không nên quá tập trung con trong vấn đề phải bắt buộc nhớ ngữ pháp. Thay vì vậy, khi con vẫn còn nhỏ, bạn có thể chú trọng con trong việc bắt chước và dần dần sẽ tìm hiểu được những ngữ pháp sau này. Đối với các bài tập và các hoạt động hàng ngày của con được thiết kế tại nhà, trẻ sẽ dần quen với việc có thể sử dụng các cấu trúc ngữ pháp này dễ dàng hơn mà không phải dập khuôn theo một khuôn đúc đã có sẵn. Đôi khi, không cần phải học ngữ pháp mà trẻ vẫn có thể nói đúng, chính xác hoàn toàn mỗi câu nói tiếng anh.

Giúp bé học tự nhiên, vui vẻ bằng cách thoải mái tinh thần bé

Đây là điều hoàn toàn tốt giúp con có thể học tiếng anh tự nhiên mà không cần phải dập khuôn theo một điều gì đó quá là cứng nhắc. Sự cứng nhắc luôn làm cho con chán chường và không muốn tiếp tục nó nữa. Nếu như khi còn nhỏ học theo điều này, lớn lên con hoàn toàn cũng có thể học theo nó vì điều này hoàn toàn tự nhiên và rất tốt.

Tạo sự tương tác

Liệu các bạn có từng thắc mắc tại sao các giai điệu thiếu nhi quen thuộc và có rất nhiều câu chuyện dành cho trẻ em thường ngắn và nó dễ nhớ không? Nó ngắn là bởi vì nó có tính tương tác cơ hơn, nó sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn vì nó không dài và dễ dàng. Các giai điệu thiếu nhi truyền thống trong các bản nhạc hoặc trong các bộ phim luôn có sự vui nhộn, có những động tác, có những câu từ dễ nhớ. Điều này làm cho bé tiếp thu một cách vừa chủ động mà vừa bị động, vừa có được sự vui vẻ mà cũng có thể học được ngay trong lúc chơi đó. Ngoài ra thì vì chúng dễ dàng, ngắn gọn mà trẻ có thể bắt chước nó dễ dàng mà không thấy khó khăn. Phụ huynh hoàn toàn có thể áp dụng những điều này trong việc dạy bé học tại nhà nhé.

Tương tác với trẻ trong quá trình học là điều không thể thiếu

Tương tác là một trong những mấu chốt giúp cho phụ huynh liên kết với trẻ trong việc dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà. Hãy tương tác thật nhiều với trẻ để tạo ra những bài học thú vị, giúp trẻ học tốt, đạt được hiệu quả trong việc dạy tiếng anh cho con nhé. Bạn hãy thật kiên trì giảng dạy và giúp con trong những điều mà con chưa hiểu, đây chính là điều tốt nhất giúp ích cho con.

Đặc biệt là đối với việc dạy tiếng anh lớp 9, các bậc phụ huynh nên áp dụng điều này để giúp cho con em học tập dễ dàng hơn.

Bí quyết dạy tiếng anh lớp 9 cho trẻ tại nhà có rất nhiều nhưng bạn hãy lựa chọn ra phương pháp thích hợp nhất đối với cả bạn và bé nhé.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Ở độ tuổi trẻ  lớp 8 đã có thế giao tiếp bằng tiếng anh thành thạo nếu như bé học tiếng anh chú tâm và có những phương pháp học phù hợp. Để có thể giao tiếp tốt tiếng anh thì việc luyện nói tiếng anh rất quan trọng vậy làm sao để luyện nói tiếng anh hiệu quả. Bài viết […]

  • content@123
  • 1781 Views
  • Th8/09/2019

Học tiếng anh lớp 7 không phải là điều dễ dàng đối với bất kì em học sinh cấp 2 nào. Để bé có thể học tốt được chương trình tiếng anh lớp 7 thì phụ huynh và các bé nên xem qua một vài cản trở trong quá trình bé học tiếng anh lớp […]

  • content@123
  • 1784 Views
  • Th8/09/2019

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh thiếu nhi, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 chủ đề, […]

  • content@123
  • 1784 Views
  • Th8/09/2019