Bí quyết để học tốt tiếng Anh lớp 9 dành cho học sinh

Khi bước vào năm học lớp 9, đây là giai đoạn vô cùng quan trọng nên các em học sinh sẽ khá là bận rộn và bị áp lực khi phải vừa chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp vào lớp 10 và vừa phải ôn tập để có thể thi và trường điểm hay trường chuyên. Trong đó, những năm gần đây thì môn tiếng Anh đã trở thành một môn thi bắt buộc mà các em cần phải nắm vừng để vượt qua được. Do vậy để có thể học tốt môn tiếng Anh lớp 9 thì các em học sinh cần phải hiểu thật rõ các phần trong tâm của kiến thức cũng như là các chú ý quan trọng ở trong quá trình luyện tập để đạt được kết qua trong kì thi sắp tới.

Những kiến thức trọng tâm của tiếng Anh lớp 9

Bí quyết để học tốt tiếng Anh lớp 9 dành cho học sinh

– Về những từ vựng: Các em cũng sẽ được học 10 chủ đề khác nhau về cuộc sống hàng ngày như a visit from a pen pal, clothing, Celebration hay the Environment,… từ đó sẽ dựa vào những vốn từ vựng đã được học để có thể phục vụ cho quá trình giao tiếp như là viết thư, mô tả về môi trường sống hay mô tả quần áo,… dành cho những người bạn bằng vốn tiếng Anh. Bên cạnh đó, nó còn giúp các em làm bài tập.

– Về ngữ pháp: Ngoài việc ôn tập lại tất cả những thì quá khứ, tương lai, hiện tại thì học sinh cũng còn được học về kiến thức để nâng cao hơn như là phương pháp sử dụng động từ (to Verb cùng với Verb nguyên thể) hay câu gián tiếp (Reported Speech) và các danh động từ (Gerund).

Điều cần chú ý để học tốt môn tiếng Anh lớp 9

Để có thể học tập tốt môn tiếng Anh lớp 9 thì cần các em học sinh cần phải chú ý đến các điểm sau:

– Những trở ngại trong khi học phát âm: Điều này cũng gây ra những khó khăn mà phần lớn các em học sinh tại Việt Nam mắc phải do cách đọc ngữ điệu và trọng âm khác nhau, điều này do chất lượng giáo viên giảng dạy không đồng bộ. Lưu ý một số từ bất quy tắc gồm có 2 trọng âm, trong đó thì có trọng âm phụ cùng với trọng âm chính.

Bí quyết để học tốt tiếng Anh lớp 9 dành cho học sinh

Ví dụ như: Climate /’klaimit/ và event /i’vent/,…

– Phương pháp lên giọng cũng như là xuống giọng trong từng câu: Khi thực hành hay luyện nghe trong những bài hội thoại thì các em cần phải cố gắng nắm vững được những xu hướng lên giọng tại trọng âm chính của câu và xuống giọng đối với các câu hỏi và câu trần thuật.

Ví dụ như: Đối với các câu hỏi đẩu lộn trợ động từ trong tieng Anh lop 9 người ta thường sẽ lên giọng ở trong cuối câu như là Can you swim?

Đối với các câu hỏi đuôi có thể sẽ lên xuống tại cuối câu như “You broke the vase, didn’t you?”.

– Rất dễ bị nhầm lẫn ở những cú pháp: Khi các em học một cú pháp nào đó và sau một khoảng thời gian ít sử dụng thì các em sẽ rất dễ quên đi cấu trúc của nó cũng như là nhầm ở trong các thì, mẫu câu cũng như là cách chia động từ,…

Ví dụ như” I usually get up at 7 a.m  và đây chính là thì hiện tại đơn thể hiện một thói quen thường lặp đi và lặp lại.

“Look at the moon, it is shining tenderness” đây cũng chính là thì hiện tại tiếp diễn, thể hiện hành động xảy ra ở thời điểm nói.

– Phương pháp học từ mới trong tiếng Anh lớp 9 không hiệu quả: phần lớn thì các em học sinh thường sẽ có biện pháp học các từ vựng hiệu quả, điều này khiến cho quá trình đọc hiểu cũng như là lắng nghe trở nên khó khăn và cũng dẫn đến việc ngại giao tiếp. Vì thế để có thể học tập tốt những từ mới thì các em cũng có thể đọc báo, hay luyện viết từ vựng thường xuyên, hoặc là xem phim, nghe nhạc để có thể tích lũy và nâng cao được khả năng về đọc và viết.

Ví dụ như: Những bộ phim trợ giúp học tiếng Anh hiệu quả điển hình: Friend, Extra English, The Big Bang Theory hay Glee,…

– Căn chuẩn khoảng thời gian làm bài: Toàn bộ những bài thi tieng Anh lop 9 đều ở dưới dạng trắc nghiệm, do đó nếu như muốn làm tốt đươc bài thi thì các em học sinh cần phải xác định được các câu dễ để làm trước. Các câu đã quên cấu trúc ngữ pháp hoặc là câu có từ mới thì sẽ để làm sau. Sau khi đã xác định được sẽ làm được khoảng 5,6 điểm rồi thì khi đó mới quay lại vận dụng những kiến thức cũng như là phán đoán để có thể đưa ra được chọn lựa chính xác.

Bí quyết để học tốt tiếng Anh lớp 9 dành cho học sinh

Trên đây là những yếu tố quan trọng trong quá trình học tiếng Anh lớp 9 mà các em thường hay gặp. Để có thể học tốt đươc bộ môn này thì cần phải có tính nhẫn lại, sự kiên trì và chăm chỉ mới có thể tiến bộ được. Với sự chia sẻ về kinh nghiệm mà Trung tâm Apax đã rút ra trong quá trình dạy môn tiếng Anh lớp 9, hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp cho các em học sinh có thể tham khảo và từ đó tìm được phương pháp học tập phù hợp nhất cho bản thân.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Ở độ tuổi trẻ  lớp 8 đã có thế giao tiếp bằng tiếng anh thành thạo nếu như bé học tiếng anh chú tâm và có những phương pháp học phù hợp. Để có thể giao tiếp tốt tiếng anh thì việc luyện nói tiếng anh rất quan trọng vậy làm sao để luyện nói tiếng anh hiệu quả. Bài viết […]

  • content@123
  • 1781 Views
  • Th8/09/2019

Học tiếng anh lớp 7 không phải là điều dễ dàng đối với bất kì em học sinh cấp 2 nào. Để bé có thể học tốt được chương trình tiếng anh lớp 7 thì phụ huynh và các bé nên xem qua một vài cản trở trong quá trình bé học tiếng anh lớp […]

  • content@123
  • 1784 Views
  • Th8/09/2019

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh thiếu nhi, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 chủ đề, […]

  • content@123
  • 1784 Views
  • Th8/09/2019