Dạy tiếng Anh lớp 9 bắt đầu từ đâu và như thế nào?

 Tiếng Anh lớp 9 và dạy tiếng Anh lớp 9 là cực kì quan trọng vì đây là giai đoạn “nước rút” chuẩn bị cho kì thị chuyển cấp lên lớp 10, đặc biệt đối với các em học sinh có nguyện vọng thi vào các trường chuyên hay lớp chọn liên quan đến tiếng Anh lại càng quan trọng hơn. Tuy nhiên bên cạnh những bạn có nền tảng kiến thức vững từ những năm trước thì vẫn có những bạn bị mất căn bản nên việc học và dạy tiếng Anh lớp 9 trở nên vôn cùng khó khăn. Vậy bạn nên áp dụng phương pháp dạy và học như thế nào dành cho học sinh lớp 9 để mang lại hiệu quả tốt.

Vậy các bạn phải học và dạy tiếng Anh lớp 9 như thế nào?

 Phương pháp học cũng như cách dạy tiếng Anh lớp 9 như thế nào là điều cực kì quan trọng. Một phương pháp đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn. Vậy khi bạn đang không có kiến thức hoặc có quá ít thì bạn phải làm như thế nào?

Dạy tiếng Anh lớp 9 bắt đầu từ đâu và như thế nào?

 Sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp khác nhau, chúng tôi tin rằng học theo trình tự nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn nhiều hơn phương pháp dạy tiếng Anh lớp 9 tại trường là đọc, viết, nghe, nói. Và học cách tiếp cận như thế nào để học vào nhanh nhất.

Học đúng ngay từ đầu, tập trung vào việc phát âm

 Phát âm hay còn gọi là ngữ âm là cực kỳ quan trọng, đó là sự bổ trợ tốt nhất cho việc học nghe của bạn, khi mới bắt đầu thì hãy luyện phát âm thật nhiều, luyện tập từng từ một, rồi mới luyện tới từ ghép rồi đến các câu ngắn,…Để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc đi đọc lại nó ít nhất 7-10 lần. Hãy tìm những chương trình dạy tiếng Anh lớp 9 phát âm trên Youtube để nâng cao và bổ trợ cho việc học phát âm này.  Tốt nhất bạn nên học phát âm cùng với việc học từ mới, như vậy bạn vừa thấy đơn giản, dễ hiểu và dễ ghi nhớ từ vựng hơn. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ghi âm lại những từ mà bạn phát âm và so sánh với âm chuẩn. Với người mới bắt đầu thì hãy dành thời gian cho việc học phát âm.

 Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, học một ngôn ngữ mới giúp bộ não của con người phát triển lớn hơn. Từ đó cho thấy tốc độ phát triển của não càng lớn thì việc học ngôn ngữ của bạn càng dễ dàng hơn. Ngoài ra điều thú vị hơn là bộ não sẽ phản ứng khác nhau với những âm ngữ khác nhau.

Dạy tiếng Anh lớp 9 bắt đầu từ đâu và như thế nào?

 Một trong những điều khó khăn nhất trong học ngôn ngữ mới là cách phát âm, tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng Việt không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên dù khác nhau thì chúng vẫn luôn có những điểm tương đồng. Việc cần làm của người học đó là phải hiểu rõ âm trong tiếng Anh để từ đó bạn có thể nhận biết được từ đúng hay từ sai. Nếu nắm rõ được các phát âm tiếng Anh thì người học có thể viết được chính xác từ đó.

Nghe tiếng Anh thường xuyên

 Những nhà nghiên cứu đã sử dụng một thuật ngữ đặc biệt để nói về việc học ngôn ngữ đó là vô thức và tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần phải cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần quá phải tập trung. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không lắng nghe hay nói.

 Điều thú vị là bạn có thể học và dạy tiếng Anh lớp 9 bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Các nghiên cứu đã khẳng định con người có khả năng học bất kì ngôn ngữ nào chỉ bằng cách lắng nghe, giống như chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ. Đây là các học tự nhiên nhất, minh chứng cụ thể ở đây là trẻ em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói và cũng không thể hiểu mà chỉ biết lắng nghe. Chúng sẽ dành nhiều thời gian để lắng nghe trước khi có thể hiểu được những gì mọi người đang nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

 Vì vậy, điều trước nhất bạn cần phải làm nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua nhiều phương tiện khác nhau như qua TV, máy tính, điện thoai,…Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên bạn không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh và vừa đi dạo, nấu ăn, làm việc nhà hoặc tập thể dục,..miễn là bạn vẫn nghe được âm thanh tiếng Anh rõ ràng. Hãy áp dụng cách dạy tiếng Anh lớp 9 này này bất cứ khi nào có thể.

Bắt đầu học những từ vựng thông dụng nhất

Dạy tiếng Anh lớp 9 bắt đầu từ đâu và như thế nào?

 Việc học từ vựng rất quan trọng, với một vốn từ khoảng 1.500 từ là bạn đủ dùng để giao tiếp thông thường rồi, hãy tập trung vào học những từ phổ biến nhất. Bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi lại từ vựng, học cách phát âm, nghĩa và các dạng từ của các từ mới. Đừng sốt ruột là phải học được thật nhiều trong một lúc. Hãy chậm và chắc, mỗi ngày có thể bạn chỉ cần học 5 từ thôi. Nhưng để ghi nhớ được nó bạn phải dùng thường xuyên. Khi học từ vựng nhớ là hãy đặt câu với từ để hiểu được nghĩa của nó. Và tốt nhất là hãy học các cách nói thông thường hay được dùng của từ đó.

 Trên đây là cách học và day tieng Anh lop 9 cho những bạn có nền tảng kiến thức tiếng Anh còn hạn chế, mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn để chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp quan trọng sắp tới.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Ở độ tuổi trẻ  lớp 8 đã có thế giao tiếp bằng tiếng anh thành thạo nếu như bé học tiếng anh chú tâm và có những phương pháp học phù hợp. Để có thể giao tiếp tốt tiếng anh thì việc luyện nói tiếng anh rất quan trọng vậy làm sao để luyện nói tiếng anh hiệu quả. Bài viết […]

  • content@123
  • 1781 Views
  • Th8/09/2019

Học tiếng anh lớp 7 không phải là điều dễ dàng đối với bất kì em học sinh cấp 2 nào. Để bé có thể học tốt được chương trình tiếng anh lớp 7 thì phụ huynh và các bé nên xem qua một vài cản trở trong quá trình bé học tiếng anh lớp […]

  • content@123
  • 1784 Views
  • Th8/09/2019

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh thiếu nhi, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 chủ đề, […]

  • content@123
  • 1784 Views
  • Th8/09/2019