Những điều cần thiết để có một CV tiếng anh ấn tượng

Làm sao để có một CV tiếng Anh ấn tượng?

CV là từ viết tắt cảu Curriculum Vitae, nghĩa là sơ yếu lý lịch. Việc viết mẫu CV để xin việc không còn là mới mẻ nữa và gần như ai cũng biết cách viết một CV cho mình. Nhưng để viết một CV tiếng Anh hoàn chỉnh và gây ấn tượng thì lại là chuyện khác, bài viết sẽ liệt kê những lưu ý khi viết một CV xin việc tiếng Anh.

1. Không đặt tiêu đề

Nhiều CV tiếng Anh đặt tên tiêu đề là “Curriculum Vitae” nhưng điều này chỉ làm CV bạn dư thừa mà thôi. Bạn nên đặt tiêu đề là tên của mình và viết nó thật to và in đậm để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

                                                      Thay thế Curriculum Vitae bằng tên của bạn

2. Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Bạn hãy nghĩ xem nhà tuyển dụng sẽ phải đọc hàng trăm CV, giữa CV đơn giản và hoa mỹ thì họ sẽ để ý và cảm thấy thoải mái với CV nào hơn?. Tất nhiên việc sử dụng tiếng Anh đơn giản sẽ khiến họ muốn đọc hơn và dễ nắm ý hơn thay vì sử dụng cấu trúc hoa mỹ.

3. Sử dụng động từ dưới dạng V-ing

Khi viết một CV tiếng Anh, bạn nên bắt đầu bằng một động từ và hãy luôn nhất quán về dạng. Việc sử dụng động từ dưới dạng V-ing sẽ trông trang trọng hơn và cũng giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt nhanh và chính xác những ý bạn muốn trình bày.

                                                                    Sử dụng đông từ dưới dạng V-ing

4. Viết những câu ngắn gọn

CV tiếng Anh yêu cầu phải trình bày thật ngắn gọn nhưng phải đầy đủ và hệ thống. CV của bạn không cần thiết phải viết thành những câu hoàn chỉnh mà có thể phân tách thành những câu ngắn gọn, liệt kê từng ý hoặc có thể bỏ qua những mạo từ a, an, the.

Với những lưu ý trên bạn đã có một CV tiếng Anh chuẩn và gây ấn tượng rồi đấy, chúc bạn thành công với công việc đã chọn nhé!

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Ở độ tuổi trẻ  lớp 8 đã có thế giao tiếp bằng tiếng anh thành thạo nếu như bé học tiếng anh chú tâm và có những phương pháp học phù hợp. Để có thể giao tiếp tốt tiếng anh thì việc luyện nói tiếng anh rất quan trọng vậy làm sao để luyện nói tiếng anh hiệu quả. Bài viết […]

  • content@123
  • 1087 Views
  • Th8/09/2019

Học tiếng anh lớp 7 không phải là điều dễ dàng đối với bất kì em học sinh cấp 2 nào. Để bé có thể học tốt được chương trình tiếng anh lớp 7 thì phụ huynh và các bé nên xem qua một vài cản trở trong quá trình bé học tiếng anh lớp […]

  • content@123
  • 1088 Views
  • Th8/09/2019

Những trung tâm tiếng anh thiếu nhi mà phụ huynh nên biết Hãy cùng đi tìm hiểu về những trung tâm tiếng anh thiếu nhi nhé! APAX ENGLISH Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh thiếu nhi, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – […]

  • content@123
  • 1092 Views
  • Th8/09/2019